Cách phòng tránh tai nạn cho bé khi bé vui chơi

Cách phòng tránh tai nạn cho bé khi bé vui chơi

09/ 03/ 2017 0

Những lưu ý khi cho trẻ vui chơi trong nhà

Trẻ con rất hiếu động, chúng nghịch ngợm khám phá bé không hiểu hết những nguy cơ xung quanh nên rất dễ xảy ra tai nạn khi bé chơi. Vì vậy khi chơi với trẻ bố mẹ phải rất cẩn thận. Để phòng tránh tai nạn cho bé, bố mẹ lưu ý những trường hợp dễ xảy ra tai nạn sau:

Thật hạnh phúc khi chứng kiến con bạn lớn lên mỗi ngày và chập chững đi những bước đi đầu đời. Thế nhưng, kèm theo đó là nỗi lo bé có thể vấp ngã hoặc bị tai nạn khi nghịch với các món đồ chơi yêu thích.

Để trẻ vui chơi an toàn, bạn nên cho bé một môi trường vui chơi an toàn. Nên tạo không gian an toàn cho bé bằng cách cất hết các vật dụng có thể gây tổn thương cho bé. Các thiết bị điện, phích nước sôi phải được đảm bảo xa tầm tay trẻ hoặc đảm bảo an toàn khi trẻ lại gần.

Mua thảm chống trơn trượt trong nhà tắm. trong nhà tắm trơn ướt dễ khiến trẻ bị trượt chân ngã, sẽ rất nguy hiểm. Có chiếc chặn cầu thang và chặn giữa các phòng để tránh trường hợp trẻ hiếu động, leo trèo nghịch ngợm bị ngã.

 Dể bé được vui chơi an toàn các bậc phụ huynh có thể mua các sản phẩm : Xe đẩy trẻ em|xe đẩy em bé|xe day cho be|xe day tre em

Những lưu ý khi cho trẻ vui chơi ngoài trời

Tuyệt đối không nên cho bé chơi 1 mình, Khi cho bé nghịch nước hoặc tập bơi chỉ cho bé xuống ở những khu vực cạn, và chắc chắn một điều là bé luôn trong tầm mắt của bạn.

Đối với các sân chơi ưa thích của trẻ như cầu trượt trẻ em, xích đu… bạn nên kiểm tra sơ bộ quanh khu vực chơi. Nếu cầu trượt làm bằng kim loại, hãy chắc chắn rằng chúng không bị mặt trời thiêu quá nóng, cẩn thận với bất cứ chiếc móc mở hình chữ “S” hay các đầu then có thể cọ quẹt xước da hoặc làm vướng áo. Đối với các trẻ lớn hiếu động, bạn nên chuẩn bị tâm lý các va chạm nhỏ thi thoảng có thể xảy ra và bạn phải chấp nhận điều đó là một phần của “cuộc phiêu lưu” ngoài trời của trẻ.

Khi cho trẻ chơi ở công viên, bạn nên kiểm tra cẩn thận xem có kim tiêm hay các vật nhọn hoặc những cây kiểng có gai, lá bén nhọn như xương rồng, thiên tuế.

Ngoài ra, để tránh bị muỗi và các loại côn trùng khác đốt khi bé đang vui chơi, bạn cũng nên thoa kem chống nắng và kem chống côn trùng đốt cho bé. Với các bé nhỏ hơn, bác sĩ khuyên bạn chỉ nên dùng các lọai quần áo bảo vệ, như: quần dài, áo tay dài, vớ dài, giầy phủ ngón và nón. Tốt nhất là bạn nên thoa thuốc chống côn trùng trước, sau đó là kem chống nắng. Hiện có các loại vợt điện bắt muỗi, tuy nhiên dụng cụ này có thể gây hại cho bé khi con bạn tò mò nghịch tay vào.

 

Viết bình luận