Huớng dẫn bé tự làm đồ chơi

Huớng dẫn bé tự làm đồ chơi

09/ 03/ 2017 0

Bé luôn tìm tòi khám phá, vì vậy để bé học mà chơi, chơi mà học các bậc làm cha mẹ phải biết cách chơi với con và phải biết chọn đồ chơi sao cho phù hợp để bé phát huy được sở truờng cũng như tự tạo cho mình những uớc mơ. Ngoài các loại đồ chơi thông minh cho bé bày bán trên thị truờng các mẹ cũng có thể huớng dẫn con tự làm đồ chơi để phát huy sự sáng tạo cũng như rèn luyện kỹ năng khéo léo cho bé

1.    Hộp đựng tiền tiết kiệm làm từ que kem
 
Vật liệu: Càng nhiều que kem càng tốt để bạn sẽ có cơ hội chọn lựa, keo dán gỗ, màu nước.  
 
Thực hiện:
 
-  Bước 1: Xếp các que xem sát nhau, thoa keo lên 2 thanh ngang để cố định chúng.
 
-  Bước 2: Dán thêm 2 thanh ngang khác bên trong, chừa khe hở bằng độ dày que kem.
 
-  Bước 3: Làm 8 tấm tương tự, đợi khô, gắn chúng thành ngôi nhà rồi trang trí.
 
2.    Chiếc chuông gió ngộ nghĩnh
 
Cách làm đồ chơi trẻ em này được biến tấu từ chiếc chuông gió có hình dáng đơn giản treo ở cửa nhà bạn. Sau khi bạn chụp cho nó một hình con vật ngộ nghĩnh như con mèo, trông sẽ hấp dẫn cả nhà đấy.
 
Vật  liệu:  1 chậu hoa nhỏ; xốp mỏng màu đỏ, hồng và đen; giấy carton đen; sơn màu trắng, hồng, đen; chuông gió; gỗ mỏng 3 mm; bút, kéo, keo, cọ, cưa, dây treo.
 
Thực hiện:
 
           -  Bước 1: Sơn màu đen lên toàn bộ chậu hoa, khoét một lỗ nhỏ ở đáy. Vẽ hình tai mèo lên giấy carton đen, cắt ra làm 2 tai. Vẽ hình trái tim lên tấm xốp đỏ, cắt ra làm mũi mèo. Cắt xốp đen thành hai hình tròn làm con ngươi. Cắt hình bầu dục trên xếp hồng để làm miệng. Dùng sơn trắng vẽ lông mày, tròng mắt, râu, ria mèo, chấm một chấm nhỏ trên con ngươi, để khô. Sơn màu xanh lam lên 2/3 tròng mắt, để khô. Dán mắt, mũi, miệng, tai lên mặt mèo.

          -  Bước 2: In mẫu thân, cánh chim lên gỗ, cưa ra, sơn màu xanh dương. Sơn màu hồng lên miệng, phần hình tròn giữa thân chim. Dùng sơn đen vẽ mắt, miệng chim. Dán cánh vào thân chim. Xâu chuông và hình chim vào bên trong mặt mèo, treo lên.
 
 
3.    Điện thoại di động không pin:
 
Cách làm đồ chơi trẻ em từ chiếc điện thọai cũ của bạn cực kỳ đơn giản.
 
Bạn hãy lấy chiếc điện thoại cũ,tháo pin ra, dán những hình ảnh nhỏ có màu sắc hấp dẫn vào (nhớ chọn loại điện thoại bản to vừa phải để bé không thể ngậm vào miệng cũng không thể dùng chiếc điện thoại đập phá cơ thể, dán kín cả chiếc để bé không thể tháo rời ra), và hàng ngày, chơi trò gọi điện thoại cùng bé.
 
Bạn cũng có thể lấy ống nước xã máy giặt đã cũ để chế chiếc điện thoại không pin cho  bé:
 
Vật liệu:: 1 Ống xã nước máy giặt, 2 chai nước tinh khiết phế thải.

Thực hiện: Cắt 2 phần đầu chai nước nối vào 2 đầu ống xã nước, dùng keo đính chặt.

 
Lợi ích của chiếc điện thoại không pin rất lớn trong việc hỗ trợ trẻ em mắc chứng ADHD (Attention deficit hyperactivity disorder = rối loạn tăng động giảm tập trung), chứng mất ngôn ngữ, chậm nói, phát âm không rõ ràng, khó phân biệt âm thanh, chứng khó đọc, nói lắp, CAPD (Central Auditory Processing Disorder = rối loạn xử lý thính giác trung tâm), tự kỷ, v.v. Giúp trẻ em cải thiện cách phát âm và phát triển giác quan.
 
Ngoài ra, trẻ em phát triển bình thường có thể sử dụng chiếc điện thoại di động không dây này để học một ngôn ngữ mới, ghi nhớ bài học thuộc lòng, tập phát biểu để loại bỏ hoặc giảm bớt nỗi sợ phát biểu.
 
Đồ chơi trẻ em tự chế vừa rẻ tiền vừa luôn có mức độ an toàn cao hơn những đồ chơi nhựa bạn mua được ngoài cửa hàng bán đồ chơi.  Hãy vận dụng óc sáng tạo của bạn và tự chọn 1 cách làm đồ chơi trẻ em tại nhà của riêng bạn với bất kỳ vật dụng nào sẵn có nhé.

 

Viết bình luận